Bể tích trữ lạnh ESS Việt Nam Giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng một cách hiệu quả và kinh tế (Theo ENTECH)

Bể tích trữ lạnh ESS Việt Nam Giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng một cách hiệu quả và kinh tế

Trước thực trạng thiếu điện ngày càng gay gắt, giá điện lại ngày càng tăng, việc tiết kiệm chi phí tiền điện đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Bể tích trữ lạnh dạng băng chính là một giải pháp hữu hiệu và kinh tế giúp các Doanh nghiệp, đặc biệt các Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng công suất lạnh lớn, có thể tiết kiệm chi phí vận hành và quản lý việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả.

Với sản phẩm bể trữ lạnh ESS, các thiết bị được sản xuất tại Việt nam tuy nhiên thiết bị chính trao đổi nhiệt là thệ hệ mới nhất nhập khẩu tại Châu Âu do đó sản phẩm có giá rất cạnh tranh mà hiệu suất sử dụng lại cao nhất. Đặc biệt thời gian hoàn vốn tối đa là 4 năm. Một số trường hợp, việc sử dụng bể lạnh cho phép giảm công suất máy biến áp, máy phát điện và chiller khi đó chi phí đầu tư sẽ giảm đi đáng kể thậm chí thời gian hoàn vốn bằng 0.

Công ty TNHH ESS Việt Nam (Vietnam Energy Saving Solution) là một trong những công ty đầu tiên cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị bể trữ lạnh tại Việt Nam. Tuy mới thành lập, nhưng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Châu Âu, ESS Việt Nam đã bước đầu tạo được uy tín sau khi cung cấp và lắp đặt bể trữ lạnh cho các dự án như: Big C Hạ Long, Big C Quy Nhơn, Big C Nha Trang, khách sạn Imperial Vũng Tàu,…

Sản phẩm Bể tích trữ lạnh dạng băng của ESS/ ESS Ice tank

Bể trữ lạnh dạng băng ESS là một bể chứa có thể dựng bằng thép hoặc được xây bằng bê tông, có khối lớp cách nhiệt dày, bên trong là các dàn ống trao đổi nhiệt làm bằng chất liệu polyethylene được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Để tạo băng, bể sẽ được đổ đầy nước, dung dịch glycol sẽ được làm lạnh bằng chiller ở nhiệt độ khoảng -4oC chảy trong các ống trao đổi nhiệt và sẽ làm cho nước bên ngoài ống đóng băng.

Chức năng của Bể tích trữ lạnh dạng băng là lưu trữ công suất làm mát cho điều hòa không khí của những hệ thống làm lạnh trung tâm phục vụ cho những toà nhà lớn sử dụng những chiller chạy bằng điện, việc làm lạnh này sẽ thực hiện vào ban đêm khi chi phí tiền điện là thấp nhất. Ban ngày vào giờ cao điểm, chiller sẽ ngừng hoạt động, và năng lượng đã tích trữ này sẽ được sử dụng thay chiller, khi đó sẽ tiết kiệm được chi phí tiền điện vào giờ cao điểm.

Mô hình bể trữ lạnh ESS

Hình ảnh một số dự án ESS đã thực hiện tại Việt nam (quelques images des projets)

Bể trữ lạnh ESS – Khách sạn Imperial Vũng Tàu

Bể trữ lạnh – Big C Việt Trì

Bể trữ lạnh ESS – Big C Nha Trang. Ngoài ra, hơn 10 công trình Big C đã được trang bị bể trữ lạnh tại VN

Việc sử dụng bể tích trữ lạnh là một giải pháp và sự lựa chọn thông minh với Doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: http://www.entechhanoi.com.vn/vi/news/detail/187/Be-tich-tru-lanh-ESS-Viet-Nam-Giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-nang-luong-mot-cach-hieu-qua-va-kinh-te